NGỌC THẠCH HẤP XẢ
Ngọc Thạch hấp xả là món ăn vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại vừa dễ chuẩn bị, nấm có vị ngọt hấp cùng với lá chanh và sả tươi giúp làm dậy mùi thơm đặc trưng cùng vị cay nồng của nước mắm gừng tạo cảm giác khác lạ với người ăn.
Chế Biến
Nguyên Liệu
- 300 gram Nấm ngọc thạch.
- 2 cây sả tươi.
- 5 lá chanh non.
- 2 trái ớt.
- Chanh tươi, muối tiêu.
Cách Chế Biến
- Xả tươi đập dập lót vào đáy nồi.
- Cho nấm Ngọc Thạch lên trên xả, cho thêm vài lá chanh và ớt xắt nhỏ lên mặt.
- Thêm 1 ít hạt nêm và gia vị.
- Đậy nắp và hấp trong khoảng 10 phút.
Cách dùng
-Nón này ăn kèm với muối tiêu chanh hoặc mắm gừng hoặc trong các bữa ăn thường ngày. Hoặc tiệc sum họp bạn bè, gia đình với nhau.