NGỌC THẠCH XÀO SẢ ỚT
Món này ăn kèm với cơm trắng rất ngon và bắt cơm vì độ mặn vừa phải kết hợp với độ ngọt và mọng nước của nấm cùng vị cay cay thơm lừng của sả ớt giúp vị giác được kích thích.
Chế Biến
Nguyên Liệu
- 300gram nấm ngọc thạch
- 3 cây sả tươi
- 2 trái ớt đỏ
-Gia vị: hạt nêm nấm, tiêu, dầu ăn, nước tương.
Cách Chế Biến
- Rửa nấm ngọc thạch sạch qua nước
- Cắt nhỏ sả và ớt ra dĩa
- Cho chảo dầu lên bếp đợi dầu nóng rồi cho sả và ớt vào đảo đều, đợi sả ngả vàng thì cho ngọc thạch vào xào chung
- Cho gia vị vừa ăn vào đảo đều để gia vị ngấm vào nấm
Cách dùng
-Món canh chính có thể sử dụng trong những bữa ăn thường ngày. Thích hợp với những bữa ăn chay.